Tiêu điểm

Máy trợ thính có nhiều loại nào hiện nay?

Máy trợ thính ra đời được xem là một giải pháp tuyệt vời giúp người cho người suy giảm thính lực có thể cảm nhận được đời sống xung quanh một cách trọn vẹn nhất. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy trợ thính khác nhau. Vậy máy trợ thính có những loại nào? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé!
.
Khiếm thính là gì?
Khiếm thính là sự suy giảm thính lực do bẩm sinh hoặc do mắc phải.
Bẩm sinh có thể là do các tác nhân do di truyền hoặc do người mẹ mắc phải một số bệnh trong khi mang thai ảnh hưởng đến thính giác của bé
Trẻ sinh ra có thính giác bình thường nhưng sau đó bị nghe kém thì đó là do lý do mắc phải. Ví dụ, bị nghe kém do tác dụng phụ của thuốc. Nghe kém do tuổi già hay còn gọi là lão thính.
Các loại máy trợ thính hiện nay
Máy trợ thính có nhiều loại nào hiện nay?

Dựa vào các tiêu chí khác nhau, máy trợ thính được chia thành nhiều loại khác nhau. Ví dụ như máy được phân chia theo hãng, phân chia máy trợ thính theo công suất, theo kiểu dáng, theo độ tuổi và theo CN,…
Theo hãng sản xuất
Hiện tại trên thế giới có rất nhiều hãng sản xuất máy trợ thính khác khác nhau. Nhưng những hãng máy phổ biến nhất đều có xuất xứ từ các nước Châu Âu. Một số hãng máy trợ thính được khách hàng chọn lựa nhiều nhất là:
Máy trợ thính OTICON của Đan mạch sản xuất tại Đan Mạch
Máy trợ thính Phonak của Thụy Sỹ sản xuất tại Việt Nam
Máy trợ thính Siemens của Đức sản xuất tại Trung Quốc

Ngoài ra trên thị trường hiện nay còn có các loại máy đến từ Trung Quốc giá rẻ. Tuy nhiên chất lượng của những sản phẩm này sẽ không thể nào tốt bằng các hãng có tên tuổi kể trên.

»»» Tìm hiểu ngay Bài đăng Máy trợ thính cho người già


Máy trợ thính thương hiệu OTICON dành cho trẻ em
Theo công suất
Theo công suất thì máy được phân chia theo các cấp độ “ nặng tai” khác nhau. Bao gồm:
Máy cho người điếc nặng- sâu
Máy cho người điếc nhẹ và trung bình
Theo kiểu dáng máy
Máy trợ thính bỏ túi, dạng hộp : đây là các loại máy đời cũ, công suất thấp, CN thấp, đơn giản. Máy chỉ có năng lực làm to âm lượng. Chất lượng âm thanh thường rất thấp, do đó khi sử dụng lâu dài sẽ làm cho người nghe nhận thấy mệt mỏi.
Máy trợ thính không dây là loại máy có thiết kế hiện đại với nhiều mức công suất khác nhau. Máy được thiết kế với CN cao, âm thanh trung thực và có tính thẩm mỹ cao.
Máy trợ thính có nhiều loại nào hiện nay?

Máy bao gồm 5 Kiểu đeo cơ bản là: Máy trợ thính đeo sau tai (BTE)
Máy trợ thính loa trong tai (RIC – RITE)
Máy trợ thính nằm trong ống tai (ITC)
Máy trợ thính lọt trong ống tai (CIC)
Máy trợ thính vô hình ( IIC)
Máy trợ thính Oticon Opn 1 BTE
Theo độ tuổi của bệnh nhân
Căn cứ vào độ tuổi thì máy trợ thính được chia làm 2 loại chính là máy trợ thính cho trẻ em và máy trợ thính cho người già
Máy trợ thính cho trẻ em là những dòng máy không dây thường được sử dụng đeo sau tai với đủ mức công suất kết hợp với nhiều CN hiện đại. Máy có một số cấu tạo phù hợp cho trẻ như khóa ngăn pin an toàn, đèn led báo hiệu tình trạng máy. Máy được xem là biện pháp hữu ích cho trẻ bị điếc bẩm sinh, độ tuổi cần lắng nghe thật nhiều để phát triển về mặt ngôn ngữ.
Máy trợ thính cho người già Loại máy này thường đơn giản hơn so với máy của trẻ em cả về thiết kế và CN.
Hiện Tại, Nghe Nhìn Thiên An đang là đơn vị cung cấp các sản phẩm máy trợ thính với thương hiệu chính là OTICON. Tại đây chúng tôi có đầy đủ các loại Máy trợ thính dành cho trẻ em, máy trợ thính dành cho người cao tuổi với các mức công suất và CN khác nhau.
XEM THÊM: CÓ NÊN SỬ DỤNG MÁY TRỢ THÍNH CHO TRẺ EM HAY KHÔNG?
Đến với chúng tôi, các bạn sẽ được đo khám và tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ để có thể chọn lựa các sản phẩm phù hợp và hiệu quả nhất.
________________________
Nghe Nhìn Thiên An
Cơ sở 1: 56 Ngọc Lâm, Hà Nội
Cơ sở 2: Số 1 Nguyễn Thị Thập Kdc Him Lam, P.Tân Hưng, Q7, HCM
Số điện thoại: 0337.282.674 – Hotline: 058.939.1999
Email: tainghetrothinh.com@gmail.com
Website: tainghetrothinh.com
.
Tags: máy trợ thính, các loại máy trợ thính

»»» Tìm hiểu ngay Bài đăng Máy trợ thính giá bao nhiêu

No comments