Tiêu điểm

Mất thính giác tiếp nhận là như thế nào? Phương pháp điều trị điếc tiếp nhận

Điếc tiếp nhận là tình trạng mất thính lực và cảm thấy khó nghe những âm thanh từ bên ngoài môi trường. Vậy điếc tiếp nhận là gì? Có thể chữa trị điếc tiếp nhận theo những cách nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
.
Mất thinh lực tiếp nhận là gì?
Bệnh điếc tai được chia thành 3 loại chính là điếc dẫn truyền, điếc hỗn hợp và điếc tiếp nhận. Mất thinh lực tiếp nhận là tình trạng tổn hại diễn ra ở tai trong như hệ thần kinh trung ương, thần kinh mê đạo,.. Lúc này cơ quan dẫn truyền âm thanh vẫn đưa thông tin đến cơ quan tiếp nhận nhưng cơ quan này lại không thể nhận biết được âm thanh.
Điếc tiếp nhận là như thế nào? Biện pháp điều trị điếc tiếp nhận
Lý do gây điếc tiếp nhận

Mất thính giác tiếp nhận là như thế nào? Phương pháp điều trị điếc tiếp nhận

Có rất nhiều các lý do gây nên tình trạng điếc tiếp nhận. Việc xác định được chính lý do có thể giúp việc chữa trị dễ dàng và đem lại hiệu quả cao hơn. Các lý do gây điếc tiếp nhận thường gặp nhất là:
– Lão thính
– Các tác nhân gây điếc đột ngột như ngộ độc thuốc lá, rượu,..
– Do mắc nhiễm độc thuốc, mắc các bệnh liên quan như viêm màng não, thoái hóa khớp, Nhiễm virus, vi khuẩn, rối loạn thần kinh ở não,..
Khi bị điếc tiếp nhận, người bệnh thường có các triệu chứng như ù tai, có tiếng kêu trong tai, bất chợt khó nghe hoặc không nghe thấy gì.. Việc chẩn đoán bệnh không khó, nhưng để có thể xác định bệnh đang ở cấp độ nào thì cần tiến hành khám chức năng nghe của tai (đo thính lực).
»»» Tham khảo ngay Bài đăng Tai trợ thính Mini Nikita V2
Có nhiều lý do gây nên tình trạng điếc tiếp nhận
Điều trị điếc tiếp nhận

Mất thính giác tiếp nhận là như thế nào? Phương pháp điều trị điếc tiếp nhận

Khi bị điếc tiếp nhận, bạn sẽ gặp các khó khăn trong lúc giao tiếp. Mất thính giác tiếp nhận nếu không được can thiệp và điều trị sớm sẽ gây ảnh hưởng đến tâm lý, quá trình giao tiếp và chất lượng cuộc sống của người bệnh.
Can thiệp sớm để có kết quả chữa trị tốt nhất
Thông thường các bác sỹ sẽ chỉ định cho các bạn sử dụng thuốc có tác dụng làm giãn mạch máu, thuốc chống đông máu và nhiều loại vitamin để chữa trị. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ mang tính mang tính tạm thời, không thể chữa trị triệt để.
Người bị điếc tiếp nhận cũng có thể sử dụng máy trợ thính để khuếch đại những âm thanh gắn trực tiếp vào tai. Máy có tác dụng kích thích các dây thần kinh thính giác và khuếch đại những âm thanh thu được.
Khi tai có bất kỳ các dấu hiệu không bình thường nào, đừng chủ quan hãy đến ngay các cơ sở Tai- Mũi- Họng gần nhất để được thăm khám và có những biện pháp can thiệp thích hợp.
Sử dụng máy trợ thính là một trong những cách để chữa trị điếc tiếp nhận
Địa chỉ mua máy trợ thính
Hiện nay trên địa bàn thành phố Hà Nội có vô vàn những trung tâm, đại lý cung cấp tai nghe trợ thính. Liệu rằng có phải 100% các đơn vị đó đều cung cấp các sản phẩm có chất lượng tốt, chính hãng.
Đến với TRUNG TÂM Nghe Nhìn Thiên An các bạn sẽ được thăm khám và tư vấn miễn phí về những dòng tai nghe trợ thính hiện đại nhất hiện nay. Với kinh nghiệm lâu năm cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tay nghề cao, chuyên môn, nghiệp vụ tốt chắc chắn sẽ khiến các bạn hài lòng về sản phẩm tai nghe trợ thính.

Hiện tại thì dùng tai trợt hính để trợ giúp người giảm thính lực để họ có khả năng nghe tốt hơn Nếu quý khách cần biết thêm tai nghe trợ thính hãy liên hệ ngay với chúng tôi Nghe Nhìn Thiên An số điện thoại 0337.282.674 để được tư vấn miễn phí, tận tâm nhất

No comments