Tiêu điểm

Lựa chọn tai trợ thính hay cấy ốc tai điện tử

Máy trợ thính và ốc tai điện tử là những thiết bị hỗ trợ nghe cho những người suy giảm thính lực. Tuy nhiên mỗi thiết bị lại có những ưu điểm và nguyên lý hoạt động không giống nhau. Vậy sử dụng tai nghe trợ thính hay cấy ghép ốc tai điện tử sẽ phù hợp hơn với bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!
.
Biện pháp hoạt động của tai nghe trợ thính và ốc tai điện tử
Tai nghe trợ thính được biết đến là thiết bị đeo sau tai hay đeo ở trong ống tai, giúp khuếch đại âm thanh và dẫn truyền chúng lên não thông qua toàn bộ cơ quan thính giác. Tai nghe trợ thính không thể khôi phục lại tế bào thính giác bị tổn hại mà chúng hoạt động dựa vào chức năng của các tế bào lông tai còn sót lại. Tai nghe trợ thính có thể đem lại lợi ích cho những người mất thính lực từ mức độ nhẹ đến nặng, giúp giảm khó nghe, biết được lời nói và giảm mức độ mệt mỏi khi giao tiếp. Người sử dụng có thể tháo thiết bị trợ thính ra nếu muốn.
Tai trợ thính Oticon
Lựa chọn tai trợ thính hay cấy ốc tai điện tử

Ốc tai điện tử là hệ thống gồm 2 phần chính: thiết bị cấy vào trong ốc tai và thiết bị giải quyết âm thanh đeo ngoài tai. Thiết bị bên ngoài sẽ thu nhận và giải quyết âm thanh truyền qua Angten, sau đó được bộ thiết bị trong tiếp nhận rồi truyền đến dải điện cực giải quyết thành các tín hiệu điện, kích thích trực tiếp tế bào thần kinh ốc tai, truyền tín hiệu qua dây thần kinh thính giác và dẫn động lên não, bỏ qua các bộ phận đi qua ống tai, màng nhĩ và tai giữa.
Lợi thế của máy trợ thính
– Có thể thử nhiều loại khác nhau để phát hiện thiết bị phù hợp với bạn
– Trải nghiệm được nhiều tính năng công nghệ mới
– Có thể nghe những âm trầm tốt hơn
– Giữ khả năng nghe còn lại cho những cải tiến của y khoa trong tương lai
– Không cần phẫu thuật
Lựa chọn máy trợ thính hay cấy ốc tai điện tử
»»» Tìm hiểu thêm Bài đăng Tai nghe trợ thính Mini Nikita V2
Lợi thế của ốc tai điện tử
– Loại bỏ núm tai, tiếng hú hoặc hiện tượng kích thích vùng da dưới ống tai.
– Giúp bạn nghe và giao tiếp dễ dàng hơn ngay cả khi bạn bị suy giảm thính lực ở mức độ nặng, sâu.
– Dễ dàng nghe các âm tần số cao.
– Là lựa chọn duy nhất khi máy trợ thính không đủ đáp ứng.
So sánh máy trợ thính và ốc tai điện tử
Máy trợ thính
Ốc tai điện tử
Cách nghe Điều chỉnh mức độ âm thanh phù hợp với mức độ nghe của bạn Ốc tai điện tử có chức năng làm thay nhiệm vụ cho những ốc tai bị tổn hại.
Mức độ nghe áp dụng Máy hỗ trợ tốt cho mức độ nghe từ kém đến nặng Chỉ định cho các trường hợp có mức độ nghe từ nặng đến sâu.
Biện pháp hoạt động
Máy hoạt động dựa trên sự khuếch đại âm thanh ở các tần số phù hợp với người đeo Bác sỹ sẽ phẫu thuật cấy một bộ cấy và luồn vào điện cực ốc tai. Bộ cấy này sẽ chuyển những âm thanh thu được từ bên ngoài thành các tín hiệu điện. Tín hiệu này truyền đến dây thần kinh thính giác và lên đến các vùng loại bỏ ở não.
Thời gian thích ứng Khoảng 2 tuần hoặc ít hơn
6 đến 12 tháng
Lựa chọn tai trợ thính hay cấy ốc tai điện tử

Rủi ro Rủi ro thấp hoặc gần như không có Rủi ro do cần phải phẫu thuật
Cả 2 biện pháp trên đều giúp hỗ trợ và tăng cường chức năng nghe của người bị suy giảm thính lực. Để chọn được biện pháp phù hợp nhất, hãy đến ngay Nghe Nhìn Thiên An để được thăm khám miễn phí. Từ đó các bác sỹ sẽ tư vấn để chọn ra được giải pháp tốt nhất cho bạn và những người thân yêu.
XEM THÊM:
Máy trợ thính giúp não khỏe
Những tiêu chí chọn mua máy trợ thính cho người già
.
Tags: máy trợ thính, Ốc tai điện tử

Hiện nay thì sử dụng máy trợ thính để giúp đỡ người suy giảm thính lực để họ có khả năng nghe tốt hơn Nếu mọi người cần biết thêm tai nghe trợ thính hãy liên hệ ngay với chúng tôi Nghe Nhìn Thiên An SĐT 0337.282.674 để được tư vấn miễn phí, tận tâm nhất

No comments