Tiêu điểm

Cần làm gì khi bị chảy máu trong tai?

Chảy máu trong tai là một triệu chứng thường có trong chuyên khoa tai mũi họng. Chảy máu tai có thể xảy ra với nhiều nguyên nhân khác nhau như: Tổn thương da, chấn thương đầu, nhiễm trùng tai, thủng màng nhĩ, tổn hại tai do thay đổi áp suất,..
.
Nguyên nhân gây chảy máu tai
Có nhiều nguyên nhân gây chảy máu trong tai trong đó bao gồm:
– Chấn thương nông ở da: các vết thương, vết cắt hoặc trầy xước da do tăm bông, vật cứng ngoáy tai thường chỉ có triệu chứng nhẹ ở vùng tổn hại
– Do dị vật ở trong tai: Thường gặp ở trẻ em, khi trẻ vô thức đưa các vật thể nhỏ vào trong tai như kẹo, đồ chơi hoặc có thể là do côn trùng bò vào trong tai và gây ra nhiễm trùng.
– Các chấn thương do té ngã, tai nạn, chơi thể thao
Cần làm gì khi bị chảy máu trong tai?

– Chảy máu do nhiễm trùng tai, viêm tai ngoài, viêm tai giữa
– Thủng màng nhĩ
– Chấn thương khí áp: Chấn thương xảy ra khi có sự thay đổi về áp suất độ cao như khi đi máy bay hoặc trong quá trình lặn biển.
– Chảy máu tai do ung thư tai
Khi bị chảy máu trong tai cần phải làm gì?
Chảy máu trong tai có nghiêm trọng không
Tùy vào mỗi nguyên nhân của tình trạng chảy máu tai thì mức độ nghiêm trọng sẽ khác nhau. Thường thì chảy máu tai ngoài sẽ không nghiêm trọng như chảy máu ở trong tai và đi kèm theo các dịch mủ không bình thường. Nói chung tình trạng chảy máu tai có mức độ nghiêm trọng tùy thuộc vào nguyên nhân và các triệu chứng đi kèm.
Tuy nhiên khi xuất hiện triệu chứng, bạn không nên chủ quan, hãy đến ngay các cơ sở y tế về tai mũi họng gần nhất để được thăm khám kịp thời. Nếu không được chữa trị đúng cách, chảy máu tai có thể xuất hiện các biến chứng sau đây:
»»» Đọc ngay Bài đăng Máy trợ thính Mini Nikita V2
– Thay đổi nhận thức ngôn ngữ
– Mất thính lực vĩnh viễn
– Ù tai vĩnh viễn
– Đau đầu thường xuyên
Cần làm gì khi bị chảy máu trong tai?

– Chóng mặt thường xuyên
– Các vấn đề về cân bằng
Điều trị chảy máu trong tai như thế nào?
Khi xuất hiện các dấu hiệu của chảy máu tai, bạn nên đến gặp các bác sỹ để tìm rõ nguyên nhân và có được biện pháp chữa trị phù hợp. Cách được sử dụng chủ yếu là trị dứt điểm từ các nguyên nhân cơ bản. Các biện pháp chữa trị thường được áp dụng là:
– Kháng sinh: Khánh sinh có thể điều trị một vài bệnh viêm nhiễm, bao gồm viêm nhiễm tai. Tuy nhiên không phải tất cả những bệnh viêm nhiễm tai sẽ đáp ứng với kháng sinh.
Điều trị chảy máu trong tai bằng thuốc kháng sinh
– Sử dụng thuốc giảm đau: Những loại thuốc giảm đau không kê đơn có thể sử dụng giảm cảm nhận khó chịu và kích thích do viêm nhiễm tai, tổn thương hoặc các tình trạng về áp lực.
– Chườm ấm: Bạn có thể chườm khăn ấm lên tai, hơi nóng từ khăn sẽ làm giảm đau và khó chịu cho bạn.
– Ngoài ra cũng có rất nhiều các lý do cơ bản làm nên chảy máu tai nên nó sẽ tự hết theo thời gian và bạn có thể chờ đợi một cách thận trọng. Tuy nhiên người bệnh cần được theo dõi bởi BS chuyên khoa|BSCK tại các cơ sở y tế để điều trị kịp thời khi có các biến chứng.
Tóm lại để đảm bảo an toàn và không làm nên những biến chứng nặng nề, tốt nhất bạn nên đến gặp các bác sỹ để được thăm khám, đánh giá và điều trị theo phương pháp phù hợp. Chúc các bạn sẽ có một đôi tai khỏe mạnh.
XEM THÊM:
Hòa nhập với môi trường làm việc khi bạn bị thính lực kém
Giải pháp điều trị điếc bẩm sinh ở trẻ
.
Tags: chảy máu trong tai, chảy máu tai

Ngày nay thì dùng tai trợt hính để hỗ trợ người khiếm thính để họ có thể nghe tốt hơn Nếu như các bạn muốn tìm hiểu máy trợ thính hãy liên hệ ngay với chúng tôi Nghe Nhìn Thiên An số điện thoại 0337.282.674 để được tư vấn miễn phí, tận tâm nhất

No comments