Tiêu điểm

Các tình huống chỉ định cấy ốc tai điện tử

Cấy ốc tai điện tử là phương phá giúp phục hồi một phần thính giác. Đây là lựa chọn cho các bệnh nhân bị mất thính lực nghiêm trọng do tổn hại tai trong. Không giống như máy trợ thính, ốc tai điện tử sẽ truyền tín hiệu âm thanh đến dây thần kinh thính giác, sau đó sẽ chuyển đến não giúp các cơ quan này được phục hồi một cách tự nhiên
.
Cấy ghép ốc tai điện tử là gì?
Ốc tai điện tử là thiết bị được sử dụng để kích thích các dây thần kinh ốc tai, truyền tín hiệu âm thanh trong não bộ. Cấu tạo của ốc tai điện tử bao gồm các bộ phận bên ngoài và bên trong.
– Phần bên ngoài: nằm sau tai, thu nhận âm thanh trong môi trường xung quanh bằng micro. Sau đó bộ phận này sẽ xử lý âm thanh thành tín hiệu điện học và truyền đến các thiết được cấy ghép bên trong.
– Phần bên trong: Được đặt dưới da sau tai bằng cách phẫu thuật. Bao gồm một sợi dây mỏng và các điện cực nhỏ được dẫn tới ốc tai. Dây truyền tín hiệu đến dây thần kinh ốc tai, có chức năng gửi thông tin đến nào. Mặc dù không phục hồi được chức năng của thính giác nhưng với liệu pháp và thực hành thích hợp thì người bệnh có thể ý thức được dễ dàng và giao tiếp tốt hơn.
Các tình huống chỉ định cấy ốc tai điện tử

Các tình huống chỉ định cấy ốc tai điện tử
Như vậy, cấy điện cực ốc tai là cách điều thính suy giảm thính lực triệt để giúp người suy giảm thính lực có thể khôi phục, tăng cường năng lực nghe và hiểu lời nói.
Chỉ định cấy ghép ốc tai điện tử là như thế nào?
Cấy ghép ốc tai điện tử được thực hiện nhằm phục hồi thính lực cho những người mắc mất thính lực, những người sử dụng tai trợ thính mà không đạt được hiệu quả. Lúc này có thể cấy ghép tai ốc điện tử để cảu thiện năng lực giao tiếp và chất lượng đời sống một cách đáng kể.
Để đủ điều kiện cấy điện cực ốc tai, người bệnh cần có một trong số các chỉ định sau:
– Mất thính lực nguy hiểm ở mức làm gián đoạn giao tiếp bằng tiếng nói
»»» Tham khảo ngay Bài đăng Tai trợ thính Mini Nikita V2
– Không nhận được lợi ích từ tai trợ thính và đã được xác định bằng những bài kiểm tra thính giác chuyên biệt.
– Không có các yếu tố làm tăng rủi ro khi cấy ghép ốc tai
Vị trí cấy tai ốc điện tử có thể đặt ở một hoặc hai bên tai. Liệu pháp lắp đặt cả 2 bên tai chỉ áp dụng để điều trị mất thính lực nguy hiểm, đặc biệt đối với trẻ sơ sinh hoặc trẻ đang học nói và giải quyết ngôn ngữ.
Các kết quả sẽ đạt được sau khi cấy ghép tai điện cực ốc tai
Kết quả sau khi phẫu thuật cấy ghép điện cực ốc tai ở mỗi người là không giống nhau. Các yếu tố có thể hưởng đến kết quả phẫu thuật như độ tuổi bị mất thính lực, khoảng thời gian bị mất thính lực,..
Theo đó, trẻ em thường đạt được kết quả tốt nhất khi can thiệp sớm, ngay trước khi trẻ bắt đầu nhận thức âm thanh và bắt đầu học ngôn ngữ. Nếu được nhu vậy, trẻ khiếm thính bẩm sinh sẽ có cơ hội phát triển ngôn ngữ một cách bình thường như bao bạn nhỏ khác.
Đối với người lớn, kết quả tốt nhất thường liên quan đến thời gian mất thính lực. Người có ít hoặc chưa có kinh nghiệm về âm thanh sẽ có xu hướng ít được hưởng những lợi ích từ việc cấy điện cực ốc tai.
Cấy ghếp điện cực ốc tai ở người cao tuổi
Có thể thấy rằng, cấy ghép ốc tai điện tử sẽ là biện pháp được lựa chọn khi máy trợ thính không đủ để tiếp nhận âm thanh. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng can thiệp sớm luôn là chìa khóa thành công trong khi phục hồi thính lực. Cơ hội tăng cường sẽ giảm dần theo thời gian khi tình trạng mất thính lực ngày càng suy giảm hơn.
Các tình huống chỉ định cấy ốc tai điện tử

Để được tư vấn về thiết bị cũng như quy trình cấy ghép ốc tai điện tử. Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi.
XEM THÊM:
Những thói quen xấu hàng ngày ảnh hưởng đến khả năng nghe
Điếc một bên tai nguyên nhân và cách chữa trị
.
Tags: chỉ định cấy ốc tai điện tử, trường hợp được chỉ định cấy ốc tai điện tử

Hiện nay thì sử dụng máy trợ thính để hỗ trợ người khiếm thính để họ có thể nghe tốt hơn Nếu mọi người cần biết thêm tai nghe trợ thính hãy liên hệ ngay với chúng tôi Nghe Nhìn Thiên An số điện thoại 0337.282.674 để được tư vấn miễn phí, tận tâm nhất

No comments