Tiêu điểm

Cách cải thiện tình trạng lão thính ở người cao tuổi

Suy giảm thính lực ở người lớn tuổi hay còn được gọi là tình trạng lão thính. Lão thính thường được gặp ở tuổi trên 60 và có các cấp độ nghiêm trọng khác nhau tùy vào từng đối tượng. Hiện Tại với sự phát triển của khoa học CN thì có rất nhiều các biện pháp đẩy mạnh tình trạng lão thính, người bệnh không nên âm thầm chịu đựng hãy đến ngay các cơ sở y tế, trung tâm thính học để được hỗ trợ tốt nhất.
.
Tìm hiểu về lão thính ở người lớn tuổi
Trên thực tế tình trạng lão thính ở người lớn tuổi thường diễn ra một cách từ từ trong vòng vài năm chứ không hề đột ngột. Lão thính là thuật ngữ y học thể hiện sự suy giảm thính lực ở người lớn tuổi đặc biệt là đối tượng ngoài 55 trở đi.
Đối với những người suy giảm thính lực thì cả 2 tai đều sẽ bị tác động đặc biệt là khi nghe những âm thanh ở tần số cao. Vì xảy ra một cách từ từ nên ban đầu người bệnh sẽ không bị tác động nhiều hoặc có thể không nhận thức được tình trạng của mình cho đến khi họ không nghe được tiếng chuông điện thoại hay tiếng chim hót hoặc trong những cuộc nói chuyện điện thoại ở những nơi ồn ào, náo nhiệt.
Lão thính là tình trạng suy giảm thính lực của những người ngoài 50 tuổi
Cách đẩy mạnh tình trạng lão thính ở người lớn tuổi

Các biện pháp đẩy mạnh tình trạng lão thính
Suy giảm thính diễn ra ở cấp độ nhẹ, diễn ra từ từ và không gây tác động đến chất lượng của đời sống. Người bệnh chỉ cần nhờ đối phương nói chuyện rõ hơn và chậm lại là có thể nghe rõ được nội dung giao tiếp.
Trong tình huống bệnh lão thính ngày càng nặng thì người bệnh nên tìm hiểu các biện pháp đẩy mạnh tình trạng lão thính ở người lớn tuổi, hãy tìm đến những bệnh viện và các trung tâm chuyên khoa để được hỗ trợ.
Hiện Tại, người lớn tuổi sẽ dùng các biện pháp: máy trợ thính, cấy ghép điện cực ốc tai, … để đẩy mạnh tình trạng nghe kém.
Sử dụng máy trợ thính
Trong số các biện pháp đẩy mạnh tình trạng lão thính thì sử dụng máy trợ thính là biện pháp khá phổ biến. Với các tính năng năng hiện đại, thì có rất nhiều nhiều loại máy trợ thính khác có thể giúp người sử dụng đẩy mạnh năng lực nghe. Tuy nhiên, đây là một thiết bị hỗ trợ năng lực nghe chứ không có chức năng phục hồi thính lực lại như ban đầu.
Khi mới sử dụng, người dùng cần có thời gian để thích nghi với sự biến đổi của âm thanh, không nên ngừng sử dụng máy quá sớm vì như vậy sẽ không tận dụng được hết năng lực nghe của máy. Sau khi đã quen thì người bệnh sẽ cảm thấy thích thú về những lợi ích mà máy mang lại. Hãy tham khảo ý kiến bác sỹ để sử dụng máy trợ thính đúng cách cũng như tận dụng được hết các công dụng của máy. Bên cạnh đó bạn cũng đừng quên chăm sóc cho thiết bị máy trợ thính của mình nhé!
Sản phẩm máy trợ thính Oticon
Cấy ghép điện cực ốc tai

»»» Tìm hiểu ngay Bài viết Tai nghe trợ thính giá bao nhiêu


Đây là biện pháp đẩy mạnh tình trạng lão thính ở những người nghe kém với cấp độ nặng, khi mà máy trợ thính không đủ để đẩy mạnh năng lực nghe.
Điện cực ốc tai là một thiết bị điện tử có phần bên ngoài là một bộ giải quyết những lời nói bên ngoài và một micro xung quanh tai để tiếp nhận âm thanh. Những âm thanh sau khi được tiếp nhận sẽ chuyển đổi thành tín hiệu điện tử và được truyền đến phần cấy ghép bên trong tai. Đồng thời thiết bị cấy ghép này cho phép dây thần kinh thính giác được kích thích và bộ não sẽ nhận được tín hiệu từ dây thần kinh thính giác để giúp người bệnh có thể nghe như bình thường.
Mặc dù hiệu quả mang lại cao nhưng việc ấy ghép điện cực ốc tai chỉ nên thực hiện ở những tình huống bị suy giảm thính lực nặng hoặc bị điếc hoàn toàn và không thể đẩy mạnh khi sử dụng máy trợ thính.
Cách đẩy mạnh tình trạng lão thính ở người lớn tuổi

Cải thiện tình trạng lão thính bằng biện pháp cấy tai ốc điện tử Oticon
Ngoài việc sử dụng máy trợ thính thì người bệnh cũng có thể sử dụng một số các biện pháp đẩy mạnh tình trạng lão thính bằng cách sử dụng các thiết bị hỗ trợ nghe như:
– Sử dụng bộ khuếch đại cho điện thoại
– Sử dụng nhiều loại điện thoại đặc biệt dành cho người khiếm thính
– Sử dụng các thiết bị báo khi điện thoại có chuông hoặc chuông cửa rung
– Sử dụng thiết bị chuyên biệt để nghe radio, TV, âm thanh,…
Ngoài việc sử dụng các biện pháp đẩy mạnh lão thính thì người bệnh cũng nên biến đổi thói quen sinh hoạt, ăn uống để hỗ trợ chữa trị bệnh bằng cách ăn nhiều các thức ăn chứa sắt, kẽm, bổ sung vitamin D, nhiều loại thuốc tăng lượng máu vi mạch, tăng sử dụng oxy ở các tế bào thần kinh hoặc nhóm thuốc nội tiết,.. Tuy nhiên cần sử dụng thuốc theo hướng dẫn của các bác sỹ.
XEM THÊM:
Một số các vấn đề gặp phải khi sử dụng máy trợ thính
Đau tai ù tai và những điều cần biết
Để được tư vấn trực tiếp, quý khách hàng vui lòng liên hệ vớ chúng tôi.
Nghe Nhìn Thiên An
Cơ sở 1: 56 Ngọc Lâm, Hà Nội
Cơ sở 2: Số 1 Nguyễn Thị Thập Kdc Him Lam, P.Tân Hưng, Q7, HCM
Số điện thoại: 0337.282.674 – Hotline: 058.939.1999
Email: tainghetrothinh.com@gmail.com
Website: tainghetrothinh.com
.
Tags: máy trợ thính, biện pháp đẩy mạnh tình trạng lão thính

»»» Tìm hiểu ngay Bài đăng Máy trợ thính cho người già

No comments