Tiêu điểm

Máy trợ thính giá bao nhiêu là vừa? Tư vấn từ chuyên gia

Máy trợ thính được coi là trợ thủ đắc lực, giúp người bị khiếm thính có thể nghe, giao tiếp bình thường? Vậy máy trợ thính giá bao nhiêu? có công dụng gì và mua ở đâu? Bài viết dưới đây của Nghe Nhìn Thiên An sẽ giúp quý bạn đọc giải đáp thắc mắc trên.


Máy trợ thính giá bao nhiêu

Máy trợ thính giá bao nhiêu tiền?


Xin chào hôm nay trong bài viết này Nghe Nhìn Thiên An sẽ chia sẻ với bạn về câu hỏi máy trợ thính giá bao nhiêu tiền. Như vậy là bạn đã biết về tác dụng của tai nghe trợ thính và quyết định đi tìm kiếm cho mình hay người thân một chiếc tai nghe trợ thính phù hợp. Xin chúc mừng bạn đó là một quyết định hoàn toàn đúng đắn. Vì thính giác là quan trọng với mỗi người và cả với những người thân xung quanh.
Tuy nhiên, ngay khi bắt đầu có ý định và bắt đầu tìm kiếm thông tin về giá cả với câu hỏi trong đầu Máy trợ thính giá bao nhiêu tiền?, chủng loại máy trợ thính bạn sẽ ngợp trong một ma trận thông tin trên mạng internet. Không may là hiện nay ở Việt Nam chưa có các cơ quan chức năng quản lý hay các nhà chuyên môn đưa ra các khuyến nghị về thiết bị này. Lý do là lĩnh vực thính học chưa được đầu tư phát triển, chưa có cơ sở đào tạo thính học trong các trường đại học.
Với may mắn được là một người có thời gian dài làm việc cho các Nhà sản xuất thiết bị trợ thính danh tiếng như Nikita, Mimitakara, Phonak, Audio Service , Nghe Nhìn Thiên An xin đưa ra những thông tin cơ bản và cần thiết nhất để bạn sáng suốt lựa chọn thiết bị trợ thính cho mình hay người thân.
Để tìm hiểu về máy trợ thính giá bao nhiêu trước hết bạn cần tìm hiểu hiện nay trên thị trường có những loại trợ thính nào và chúng khác nhau những gì? Trong giá máy trợ thính đó bao gồm những yếu tố gì? Tại sao lại có những máy rất rẻ chỉ vài trăm ngàn đồng cho đến những máy trợ thính có giá lên đến hàng chục triệu đồng? Sau đây là một số tiêu chí mọi người cần tham khảo:
+ Máy trợ thính pin sạc Li-ion sẽ có giá cao hơn các máy trợ thính sử dụng pin viên (pin cúc áo) nhưng về lâu dài lại tiết kiệm tiền mua pin hơn. Pin càng bền, thời gian sử dụng càng lâu thì Máy trợ thính giá càng cao!
+ Máy trợ thính có kết nối Bluetooth giúp kết nối trực tiếp tới điện thoại TV giúp nghe rõ hơn nên có giá cao hơn.
+ Máy có tính năng chống nước giúp máy bền hơn tránh được mồ hôi, độ ẩm, quên máy khi tắm
+ Số kênh xử lý: càng nhiều kênh thì máy trợ thính càng chất lượng và có giá thành cao. Số kênh thể hiện cho khả năng chia nhỏ để quản lý âm thanh đầu vào và xử lý bên trong của máy trợ thính. Càng nhiều kênh thì máy trợ thính càng nhận biết được nhiều loại âm thanh và xử lý lọc nhiễu khuếch đại phù hợp nhất với thính lực của người đeo máy.
+ Các tính năng tự động: Các máy trợ thính cho người già cao cấp sẽ có các tính năng tự động phát hiện môi trường nghe để đưa ra các xử lý thông minh giúp người đeo máy nghe rõ và cảm giác dễ chịu nhất. Máy có thể khử tiếng vọng, khử tiếng động mạnh, khử tiếng gió rít. Đặc biệt máy trợ thính Audio Service của Đức có khả năng làm cho giọng nói người đeo máy trở nên trong trẻo giúp loại bỏ một trong những phàn nàn chính của người đeo máy là nghe giọng của mình không thật.
Máy trợ thính giá bao nhiêu

Công dụng của máy trợ thính


Máy trợ thính là những thiết bị điện tử nhỏ được đeo trên tai hoặc trong tai để giúp tạo ra âm thanh cho những người bị ảnh hưởng bởi mất thính lực. Mặc dù một số người đeo máy trợ thính để nghe âm thanh môi trường tốt hơn, mục tiêu chính của hầu hết các phụ kiện trợ thính là cải thiện giao tiếp với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp.
Máy trợ thính kỹ thuật số hiện đại không chỉ khuếch đại âm thanh mà còn làm giảm tiếng ồn không mong muốn. Thông qua các thuật toán xử lý âm thanh, người bị khiếm thính có thể nghe được giọng nói của mọi người, âm thanh xung quanh dễ dàng hơn.
Mặc dù máy trợ thính không phải là thuốc chữa mất thính lực, nhưng những máy trợ thính này đủ giúp người bệnh trở lại làm việc và giao tiếp hiệu quả với người xung quanh. Ngoài việc giúp bạn nghe tốt hơn, máy trợ thính hiện đại còn giúp người khiếm thính sử dụng được các thiết bị điện tử và theo dõi nhịp tim.
Ngày nay, tình trạng ô nhiễm tiếng ồn và thói quen sử dụng các thiết bị âm thanh quá lớn khiến cho các bệnh có liên quan đến thính lực ngày càng gia tăng. Theo bà Suchitra Prasansuk, Chủ tịch Hội Thính học thế giới thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), năm 2010, thế giới có khoảng 250 triệu người bị điếc, giảm thính lực và con số này tăng lên khoảng 360 triệu người vào năm 2015.

Bảo quản máy trợ thính như thế nào?

Máy trợ thính giá bao nhiêu tiền? đã được giải đáp nhưng mọi người cũng phải học cách bảo quản máy trợ thính sẽ có giúp tuổi thọ lâu hơn nếu chúng ta sử dụng nó một cách hiệu quả, cận thận. Một số mẹo cần ghi nhớ:
- Giữ chúng tránh xa sức nóng, độ ẩm, sản phẩm chăm sóc tóc, trẻ em và vật nuôi
- Làm sạch chúng theo chỉ dẫn
- Tắt thiết bị của bạn khi bạn không sử dụng chúng
- Thay pin hoặc sạc ngay sau khi hết pin
Pin trợ thính có thể kéo dài từ vài ngày đến vài tuần. Tuổi thọ pin phụ thuộc vào loại pin, yêu cầu năng lượng của máy trợ thính và tần suất sử dụng. Nói chung, máy trợ thính có thể tồn tại trong 3 đến 6 năm.
Các trường hợp khiếm thính nhưng kèm theo viêm tai, nhiễm khuẩn, chảy dịch tai... được khuyên chưa nên gắn máy trợ thính. Bệnh nhân sẽ được chỉ định sẽ điều trị dứt điểm các triệu chứng trên mới có thể đeo máy trợ thính. Nếu không, chính những thiết bị này sẽ làm tình trạng các biểu hiện bệnh gia tăng, mất kiểm soát hoặc có khi máy sẽ dễ nhanh hư hơn so với bình thường.
Tìm hiểu thêm: Giá máy trợ thính siêu nhỏ và những băn khoăn khi mua?

No comments