Tiêu điểm

Kinh nghiệm hay khi mua tai nghe cho người điếc hay khiếm thính

Suy giảm thính lực được coi là một bệnh lý phổ biến hiện nay. tai nghe cho người điếc hay khiếm thính được xem là một giải pháp hữu hiệu để khắc phục tình trạng nghe kém của các bệnh nhân khiếm thính. Nếu bạn là người chưa sử dụng máy trợ thính bao giờ, hoặc chỉ mới sử dụng máy, thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm chọn mua tai nghe cho người khiếm thính hoặc điếc nặng
Tai nghe cho người điếc

1. Khi mua tai nghe cho người điếc hay khiếm thính, nên uu tiên chất lượng xử lý âm thanh của máy


Khi lựa chọn tai nghe trợ thính cho người khiếm thính hoặc điếc thì nên ưu tiên yếu tố chất lượng âm thanh, sau đó mới đến mẫu mã, hình thức. Bạn nên chọn loại tai nghe trợ thính có khả năng khuếch đại âm thanh tốt; có thể lọc âm, phân biệt và tách được tiếng nói với tiếng ồn của môi trường giúp người dùng nghe rõ giảm tiếng ốn và không bị tiếng ồn làm cho khó chịu. Nhất là đối với người lớn tuổi, tiếng ồn lớn có thể khiến họ cảm thấy mệt mỏi.
Tai nghe cho người điếc hay khiếm thính cũng cần có các nút điều chỉnh tăng giảm âm lượng cho phù hợp với từng hoàn cảnh, môi trường khác nhau. Ngoài ra, máy còn cần có khả năng xử lý âm thanh nhanh để người lớn tuổi luôn theo kịp câu chuyện, không mất tự tin khi giao tiếp vì người đối diện đã nói xong lâu mà mãi sau người cao tuổi mới trả lời lại.

2. Dòng máy tai nghe cho người điếc hay khiếm thính phải phù hợp với kết quả thính lực


Cũng giống như việc đeo kính cận, cần phải chọn phù hợp với mức độ cận của mắt. Mức độ khiếm thính sẽ quyết định loại phù hợp nhất với bạn. Những loại điếc nhẹ thì cần những máy trợ thính có mức độ âm thanh ít hơn, và ngược lại những người điếc nặng, cần một máy trợ thính chất lượng, có khả năng khuếch đại tốt, cho việc nghe âm thanh tốt hơn.
Tùy theo mức độ lãng tai của người cao tuổi mà bạn nên chọn các loại máy khác nhau. Không nên chọn các loại máy có mức độ khuếch đại âm thanh quá lớn cho một người bị lãng tai ở mức độ nhẹ. Việc này có thể làm tổn thương đến tai.
Chính vì thế, bạn nên đưa ông bà hoặc bố mẹ đến khám tại các cơ sở y tế để có chuẩn đoán chính xác nhất về tình trạng, chức năng của tai. Thông thường thì những loại nhỏ, đeo trong tai thường thích hợp với những người khiếm thính nhẹ trong khi những kiểu dáng lớn phù hợp với nhiều các dạng khiếm thính từ nhẹ đến nặng.

3. Chọn loại máy trợ thính tạo cảm giác thoải mái khi đeo


Vì là sản phẩm sử dụng liên tục hầu như cả ngày, chỉ trừ thời gian đi tắm, đi ngủ nên khi chọn mua máy trợ thính cho người lớn tuổi, cần chọn sản phẩm nào đem lại cảm giác thoải mái khi đeo.
Hiện trên thị trường có 2 loại là máy trợ thính có dây và máy trợ thính không dây:
– Loại có dây là loại thường được người cao tuổi ưa thích nhất, vì hoàn toàn không gây bí khí, và đem lại cảm giác chắc chắn khi đeo.
– Loại không dây có thiết kế nhỏ gọn, và không gây vướng víu khi đeo. Đối với các loại nằm trong ốc tai, ống tai, khoang tai thì gần như không bị lộ, song lại có nhược điểm là khó thao tác đeo và hạn chế lưu thông không khí trong tai với môi trường bên ngoài (gây bí khí) nên thường gây khó chịu.
Ngoài ra, cũng cần lưu ý khi chọn mua máy có dây hay máy đeo sau tai, nên chọn các sản phẩm có nhiều loại nút tai đi kèm để người lớn tuổi dễ dàng chọn kích cỡ phù hợp, thấy thoải mái khi dùng lâu dài.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn sử dụng tai nghe trợ thính Nikita

Gọi điện


Đặt Mua

No comments